Hướng dẫn vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời áp mái dễ bảo trì, dễ sử dụng nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, do để ngoài trời lâu ngày nên tấm pin năng lượng mặt trời dễ bị bụi bẩn, lá cây che phủ, từ đó làm giảm hiệu suất phát điện của tấm pin và làm giảm khả năng phát điện của hệ thống.

Hầu hết người sử dụng đều không nhận thức được tầm quan trọng của việc thường xuyên vệ sinh linh kiện để nâng cao hiệu quả phát điện của hệ thống năng lượng mặt trời, 

Vioa Vĩnh Thái gửi đến khách hàng vấn đề cần chú ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời:

  1. Không vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời dưới nhiệt độ cao hay ánh sáng mạnh, nên  thực hiện công việc vệ sinh tấm pin mặt trời vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn.
  1. Để loại bỏ nguy cơ rò rỉ điện tiềm ẩn và đảm bảo an toàn cá nhân. Kiểm tra bằng bút thử điện toàn bộ hệ thống, khung nhôm, giá đỡ và bề mặt kính cường lực của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. 
  2. Không dẫm lên các tấm pin mặt trời, giá đỡ, cáp và các thiết bị hệ thống phát điện năng lượng mặt trời khác.

      4.Không làm sạch các tấm pin mặt trời trong điều kiện khí tượng có gió mạnh, mưa lớn, giông bão. Không vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng nước lạnh khi đang nhiệt độ cao (1)

     5.Không sử dụng các dụng cụ cứng và sắc nhọn hoặc dung môi ăn mòn và dung môi hữu cơ kiềm để lau tấm pin năng lượng mặt trời, không phun nước tẩy rửa vào hộp nối thiết bị, cầu nối cáp, hộp nối và các thiết bị khác. Khi làm sạch,không nên dùng vòi phun áp lực mạnh

6.Để đảm bảo an toàn, khi vệ sinh không được đứng ở nơi cách mép mái nhà dưới 1 mét

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu mua thiết bị hoặc lắp đặt, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời

CÔNG TY CỔ PHẦN VĨNH THÁI 

Hotline: 0904 274 766

Đ/c: Đường TS13 – KCN Tiên Sơn – Bắc Ninh

VP HÀ NỘI: Số 453 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

CHI NHÁNH HCM: Số 34, đường số 2, KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh